Trang chủ » Việt Nam Cộng Hoà » Quê Hương và Tổ Quốc » Sinh Hoạt » Những Gian Lận Của Ilhan Omar—Anges

Những Gian Lận Của Ilhan Omar—Anges

Thư viện

MỤC LỤC

Chuyện gian lận của Ilhan Omar đã được trang mạng Powerline Blog công bố từ năm 2016, nhưng truyền thông dòng chính (TTDC) ém nhẹm từ đó cho đến nay. Riêng các chủ nhân của trang mạng Powerline Blog thì bị đại diện của Omar phê bình là những kẻ sợ Hồi giáo và cố chấp (xem tại đây).
Tuần vừa qua, vì 4 nữ quái DC làm lộng quá mức khiến TT Trump phải lên tiếng phê bình. Nhân dịp đó 1 phóng viên tại Tòa Bạch Ốc đã hỏi TT Trump về chuyện hôn nhân với em mình của Ilhan Omar, TT Trump đã trả lời là ông hy vọng có ai đó sẽ ngó tới chuyện này. Ngay sau đó, Tucker Carlson, talk show host trên FoxNews, đã đưa việc này của Omar lên chương trình của anh ta. Hơn 3 năm nay trang mạng Powerline Blog đã tường trình về việc gian lận của Omar, nhưng không được tiếng vang, nay nhờ Tucker Carlson mà cả nước và có thể cả thế giới biết đến chuyện gian lận của Ilhan Omar.
Phóng viên David Steinberg, sau 3 năm trời lần mò điều tra về nữ quái Dân biểu tiểu bang Minnesota, đã có viết ra bốn bài tường thuật về ả, tại đây (13/8 /2018), tại đây (23/10/2018), tại đây (30/10/2018) và tại đây (5/11/2018), để đưa ra những bằng chứng cho thấy Ilhan Omar bước vào một cuộc hôn nhân giả tạo với em trai mình vào năm 2009. Steinberg cũng vừa cho đăng bài thứ 5 nối kết những bằng chứng rời rạc trong cuộc điều tra đó lại để chứng minh lời cáo buộc Ilhan Omar lấy em mình và khai man không phải chỉ là vu cáo, xem tại đây.
Theo Steinberg, có bằng chứng đáng tin cậy là Ilhan Omar và gia đình cô đã đổi tên để nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ vào năm 1995, và có những cáo buộc cho thấy Ilhan Omar, từ đó trở đi cho đến nay, khi đã là một người trưởng thành, vẫn tiếp tục vi phạm luật pháp Hoa Kỳ. Những cáo buộc của Steinberg có thể được dùng để điều tra Omar về tám trường hợp khai man, gian lận di dân, gian lận hôn nhân, lên đến tám năm gian lận thuế của tiểu bang và liên bang, hai năm gian lận cho tiền vay dành cho sinh viên liên bang, và vi phạm luật cấm đa hôn.
Nếu được chứng minh tại tòa án hình sự, các cáo buộc chống lại Ilhan Omar có thể khiến Omar nhận lên tới 40 năm tù hoặc thậm chí bị trục xuất. Dưới đây là những bằng chứng có thể dễ dàng kiểm chứng để chứng thực những thông tin trong đó:
Năm 1995, Ilhan tới Hoa Kỳ với tư cách một thành viên gian lận trong gia đình Omar. Gia đình Omar không phải thật sự là gia đình của Ilhan. Gia đình Omar có không liên hệ gì với Ilhan, nhưng đã được Hoa Kỳ cho phép ty nạn. Họ Omar cho phép Ilhan, chị gái ruột Sahra và cha ruột Nur Said sử dụng tên giả để xin ty nạn với tư cách là thành viên của gia đình Omar.
Gia đình chính thức của Ilhan bị tách rời vào thời điểm này. Ba người trên đã được nhận cho ty nạn tại Hoa Kỳ, trong khi ba người khác, sử dụng tên thật của họ, đã được nhận cho ty nạn tại Vương quốc Anh.
Tên của Ilhan Abdullahi Omar, trước khi xin ty nạn, là Ilhan Nur Said Elmi. Tên thật của cha Ilhan là Nur Said Elmi Mohamed. Tên thật của em gái là Sahra Nur Said Elmi. Ba anh chị em khác của Ilhan đã được Vương quốc Anh cấp ty nạn là Leila Nur Said Elmi, Mohamed Nur Said Elmi và Ahmed Nur Said Elmi.
(Những bằng cớ chứng minh 6 người mang họ Nur Said Elmi có liên hệ với nhau được trình bày rất rõ ràng trên trang mạng Powerlineblog.com trên trang này)
Ilhan và Ahmed Nur Said Elmi kết hôn hợp pháp vào năm 2009, có lẽ để được hưởng lợi theo quy chế bảo lãnh qua diện hôn nhân lừa đảo. Họ không ly hôn hợp pháp cho đến năm 2017.
Năm 2017 vài tháng sau khi chuyện Omar sống với người đàn ông không phải người chồng trên giấy tờ bị phát giác và công bố trên mặt báo, Omar đã lặng lẽ nộp hồ sơ xin ly hôn với lý do không thể liên lạc được chồng mình là Ahmed Nur Said Elmi.
Trong giấy tờ ly hôn ký năm 2017, Ilhan khai là không gặp mặt chồng kể từ tháng 6 năm 2011, địa chỉ cuối cùng của chồng là London và hiện tại không biết chồng mình hoặc bất cứ người thân của g/đ chồng mình cư ngụ nơi nào để liên lạc.
a-copy-2
  Courtdoc2
Nhưng phóng viên Steinberg đã lấy ra từ Instagram account của Ilhan 2 tấm hình cho thấy Ilhan chụp chung với Ahmed Elmi vào năm 2015 ở London. (Tin lấy từ https://alphanewsmn.com/brother-ilhan-omar-married-send-email/)
IlhanElmi1
IlhanElmi2
Theo lời Ilhan công bố, Ilhan cưới Ahmed Hirsi (người đàn ông đã có 3 con với Ilhan) vào năm 2002 trong buổi lễ theo phong tục Hồi giáo. Nhưng 2 người đồng ý ly dị năm 2008 cũng theo phong tục Hồi giáo. Qua năm 2009 thì Omar lấy Ahmed N. Elmi (dựa trên giấy hôn thú của 2 người thì hôn lễ được cử hành bởi được mục sư Kitô giáo). Qua năm 2011 Omar và Elmi ly dị theo phong tục Hồi giáo. Cũng năm đó Ilhan và Ahmed Hirsi trở lại với nhau.
Ngày 11 tháng 6 năm 2012 , Ilhan cho ra đời đứa con mang họ Hirsi (theo giấy ly hôn, hình bên dưới) và 1 ngày sau đó trên Instagram của Ahmed Elmi có post tấm hình Ahmed Elmi ẵm bé gái và gọi là nó “cháu gái” (xem hình bên dưới). Cho thấy Ahmed Elmi xem Ilhan Omar là chị nên gọi con của Ilhan là cháu gái.
Ilhan_DivorcePaper2
ElmiNieces

Đến năm 2017, Ilhan chính thức ly dị Ahmed Elmi trên giấy tờ. Và năm 2018 Ilhan và Ahmed Hirsi chính thức làm hôn thú. Nhưng trên những tài liệu công khai cho thấy Hirsi và Ilhan sống chung trong một ngôi nhà trong khu phố Cedar Riverside của thành phố Minneapolis vào năm 2009, năm mà Elmi và Omar kết hôn, và 2 năm trước khi Omar tuyên bố cô đã hòa giải với Hirsi.
Thêm nữa, sau khi Omar bị điều tra và bị phạt bởi một khiếu nại được đệ trình vào năm 2018 với lời cáo buộc Omar đã vi phạm tài chính dành cho vận động tranh cử, thì các viên chức tài chính của vận đông tranh cử tiểu bang Minnesota đã tiết lộ rằng Omar và Hirsi đã cùng nhau nộp thuế dưới danh nghĩa vợ chồng (jointly married) vào năm 2014 và 2015, 2, 3 năm trước khi Omar và Elmi ly hôn hợp pháp. Luật liên bang và tiểu bang Minnesota đều tuyệt đối cấm nộp thuế chung với người không phải là vợ hay chồng hợp pháp.
Với những bằng chứng Powerlineblog thu thập, chuyện gian lận của Ilhan Omar đáng được chính quyền ngó đến và điều tra. Không có lửa thì làm sao có khói. Có rất nhiều khói trong chuyện này, nhiều hơn rất nhiều chuyện TT Trump thông đồng với Nga để đắc cử. Nhưng những chuyện gian lận của người bên đảng DC như vầy, tại sao bọn TTDC không chịu ngó tới và đảng DC lại làm lơ, chỉ muốn ém nhẹm cho qua chuyện?
Hỏi tức là trả lời!!!
Anges

Quốc Kỳ

%d người thích bài này: