Trang chủ » Hội Võ Bị Bắc Cali » 11/6/2018—Vote for Van Lan Truong | 6/11/2018—Hãy bầu phiếu cho Trương Vân Lan

11/6/2018—Vote for Van Lan Truong | 6/11/2018—Hãy bầu phiếu cho Trương Vân Lan

Thư viện

MỤC LỤC

Kính thưa quý anh, quý chị, quý vị,

Chỉ còn vài hôm nữa là đến ngày bầu cử giữa kỳ (mid-term election), em xin được viết vài dòng, đóng góp thêm chút xíu ý kiến — hân hạnh giới thiệu chị Trương Vân Lan — một nàng dâu Võ Bị, một phụ nữ Lâm Viên, phu nhân của anh Minh Đức Nguyễn Văn Phép (Khóa 27) đến toàn thể quý vị; nhứt là đến quý anh, quý chị, quý vị là cử tri thuộc Thành Phố Milpitas.

Em cũng ước mong quý anh, quý chị, quý vị không là cư dân của Milpitas, nhưng đang làm việc hoặc có thân nhân, bạn bè sinh sống tại Milpitas cũng góp phần vận động, khuyến khích những người thân quen của mình — dồn phiếu cho chị Vân Lan trong ngày bầu cử.

Cùng với 7 ứng cử viên khác, chị Trương Vân Lan sẽ tranh cử chức vụ nghị viên (councilmember) Hội Đồng Thành Phố Milpitas vào ngày Thứ Ba, 6 tháng 11 năm 2018 sắp tới. Năm nay, cuộc “chạy đua vào Toà Thị Chính” hứa hẹn nhiều căm go, sôi nổi — không còn đơn giản, dễ dàng như những năm về trước. 2 trong số 7 đối thủ của chị Vân Lan là Phó Thị Trưởng Marsha Grilli và Nghị Viên Garry Barbadillo.

Nhìn vô 2 bảng thống kê và danh sách ứng cử viên dưới đây, quý vị sẽ thấy nhu cầu phải có thêm nghị viên gốc Việt cho Milpitas là điều đặc biệt cần thiết:
VLCaptureX
Theo thống kê của US Census, khoảng 2/3 cư dân Milpitas là sắc dân gốc Á Châu
Data USA - Bar Chart of Non-English Speakers in Milpitas, Ca (1X)
Và, cư dân gốc Việt chiếm tỷ lệ cao nhứt so với các sắc dân khác

CouncilCandidate

Có 8 Ứng Cử Viên tranh cử vào 2 chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố.

Chị Vân Lan là người Việt duy nhứt
Từ ngày theo phu quân về sinh sống tại Milpitas, chị Vân Lan đã nhanh chóng tham gia và tham dự vào các sinh hoạt của Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên và của Hội Võ Bị Bắc Cali. Với tính tình giản dị hiền hòa, nụ cười thân thiện luôn nở trên môi, bằng khả năng tổ chức khéo léo và kinh nghiệm từng trải, chị đã sát cánh với đại gia đình Võ Bị trong mọi hoạt động xây dựng, phát triển. Chắc em không cần nhắc lại về nhiệt tâm, khả năng và những cống hiến của chị trong suốt thời gian vừa qua nữa, vì ai cũng biết rồi.

Qua phu_02
Chị Vân Lan (hàng đầu, người thứ 3 kể từ bên trái) trong 1 buổi sinh hoạt của Phụ Nữ Lâm Viên

Qua phu_51
Chị Vân Lan (người cầm microphone) luôn có giọng nói và nụ cười thân thiện

Chị Trương Vân Lan hiện là Chuyên Viên Điều Hành Phân Tích thuộc Cơ Quan Dịch Vụ Sức Khoẻ Hành Vi của Quận Hạt Santa Clara; là Uỷ Viên Uỷ Ban Cố Vấn Kế Hoạch Thành Phố Milpitas, California. Chị đồng thời cũng là Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh tại miền bắc California. Ngoài ra, chị còn là Uỷ Viên Ban Chấp Hành Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên Bắc California (trực thuộc Hội Võ Bị Bắc California.)

Sau khi tốt nghiệp University of Massachusetts Amherst, chị Vân Lan đã tạo nhiều thành tích nổi bật tại Boston trong vai trò một người tổ chức cộng đồng. Bằng niềm đam mê, với nỗ lực và kinh nghiệm suốt 7 năm hoạt động, chị đã nhanh chóng trở thành người lãnh đạo cao cấp của Boston Mayor’s Office of Neighborhood Services. Với kiến thức sâu rộng và tinh thần phục vụ hết mình vì đồng bào ruột thịt, chị đã là gạch nối hiệu quả và đắc lực giữa Thị Trưởng Raymond Flynn và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Greater Boston. Chị sáng lập và là Chủ Tịch đầu tiên của Liên Đoàn Phụ Nữ Mỹ gốc Việt Massachusetts. Chị có nhiều kinh nghiệm từng trải với nhiều thành quả phục vụ Cộng Đồng Việt Nam tại các thành phố như Boston, Washington D.C., Houston, San Jose, Milpitas.

Di chuyển về California từ năm 2010, chị nhanh chóng tìm hiểu và tham gia vào các sinh hoạt chính trị mainstream tại miền bắc California, thiết lập mối quan hệ vững chắc với Cộng Đồng Người Việt và các nhà lãnh đạo chính trị trong khu vực. Chị đã giúp đỡ và vận động đưa đến tranh cử thắng lợi cho Nghị Sĩ Tiểu Bang California Jim Beall (2012), cho Giám Sát Viên Quận Hạt Santa Clara Cindy Chavez (2013), cho Nghị Sĩ Tiểu Bang California Bob Wieckowski (2014), cho Dân Biểu Tiểu Bang California Ash Kalra (2016.), v.v…

Và nay, đã đến lúc — chị Trương Vân Lan cần vận động cho chính mình — để khả dĩ có một vị trí thích hợp nhằm phục vụ đắc lực và hữu hiệu hơn, đối với mọi sắc dân (nói chung) và đối với người Việt (nói riêng.)

DSC00082_800
Phó Thống Đốc Gavin Newsom đang lắng nghe và ghi chép đề nghị của Chị Vân Lan về Cộng Đồng Người Việt

DSC07617_800Nghị Sĩ Bob Wieckowski và Chị Vân Lan tại một buổi sinh hoạt cộng đồng

X
Một vài hình ảnh trong vô số những hoạt động mà Chị Vân Lan đã tham gia tại miền bắc California

Đối với những vị đã có chủ kiến, đã quyết định chọn Chị Vân Lan làm người dân cử của mình và những vị đã bỏ phiếu absentee ballot,  em không dám lạm bàn thêm nữa; nhưng, nếu quý vị còn đang phân vân và lưỡng lự, thì xin mời tìm hiểu thêm về chị Trương Vân Lan tại đây các website sau đây:

– https://phunulamvien.wordpress.com

Trong đêm kiểm phiếu bầu cử, chị Vân Lan thân mời quý anh, quý chị, quý vị đến tham dự buổi theo dõi kết quả bầu phiếu (chắc chắn là sôi nổi) từ 8 giờ chiều đến 11 giờ tối ngày Thứ Ba 6/11/2018 tại:
Captura1
Chân thành cảm ơn quý anh, quý chị, quý vị. Thân kính chúc chị Vân Lan thành công vượt bực trên con đường phục vụ.

Nguyễn Kim Oanh K30/1

 

Quốc Kỳ

%d người thích bài này: