Trang chủ » Việt Nam Cộng Hoà » Quê Hương và Tổ Quốc » Nhà hàng Úc bị chống đối sẽ đổi tên thành ‘Uncle Bia Hơi’—Huy Lam | SBTN

Nhà hàng Úc bị chống đối sẽ đổi tên thành ‘Uncle Bia Hơi’—Huy Lam | SBTN

Thư viện

MỤC LỤC

Brisbane, Úc — Một nhà hàng ở ngoại ô thành phố Brisbane đặt tên theo lãnh tụ cộng sản họ Hồ loan báo sẽ đổi tên sau khi bị hàng trăm người Việt Nam biểu tình chống đối.

Sau một ngày đóng cửa hôm Chủ Nhật 10/04, nhà hàng mang tên Uncle Ho loan báo trên mạng xã hội rằng họ sẽ đổi tên thành Uncle Bia Hơi. Trước đó từ buổi sáng cùng ngày, hơn 100 người Việt ở địa phương tụ tập biểu tình ở bên ngoài nhà hàng ở Fortitude Valley, hô to những khẩu hiệu chống cộng sản và mang theo những biểu ngữ với nội dung như: Hồ Chí Minh không phải là Uncle của ai hết.

Cái tên mới sẽ chỉ nhắc đến một loại bia thay vì tên của nhà độc tài từng gây ra cái chết cho hàng trăm ngàn người và khiến cho hàng triệu người khác phải rời bỏ đất nước đi tị nạn. Giám đốc nhà hàng Anna Demirbek loan báo việc nhà hàng đổi tên trên mạng Instagram hôm Chủ Nhật, và xác định rằng nhà hàng này không phải là một tổ chức rửa tiền, cũng như chủ nhân nhà hàng không phải là những người ủng hộ cộng sản. Mặc dù bà Demirbek cho hay nhà hàng đã nhận được nhiều lời dọa giết và dọa phóng hỏa, nhưng không có dấu hiệu cảnh sát đang điều tra về những lời đe dọa này.

Một số người cho rằng nhà hàng cần đưa ra lời xin lỗi đối với cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Úc. Một người bình luận từ Sài Gòn, viết trên mạng Instagram rằng tại thành phố mang tên họ Hồ, người dân bị buộc phải chứng kiến các nội dung tuyên truyền đầy tính chất áp bức tại mỗi góc đường, nhưng họ không có chọn lựa nào khác và cũng không có cả tự do để kể lại lịch sử theo một cách khác. Người này viết rằng: Quý vị có thứ tự do mà chúng tôi chỉ có thể mơ ước, tại sao quý vị lại chọn làm điều này?

Huy Lam | SBTN

Quốc Kỳ

%d người thích bài này: