Trang chủ » Hội Võ Bị Bắc Cali » Dự án Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ Được Chính Thức Chấp Nhận Tại San Jose—Việt Vùng Vịnh

Dự án Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ Được Chính Thức Chấp Nhận Tại San Jose—Việt Vùng Vịnh

Thư viện

MỤC LỤC

Sau hai năm chuẩn bị và vận động, Dự án Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ do tổ chức Thank You America Foundation đề xướng đã được hội đồng Santa Clara County Supervisors chính thức chấp thuận trong một phiên họp vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm ngày 18 tháng 9 năm 2014 vừa qua tại San Jose.

Một số đông đảo đồng bào và lãnh đạo cộng đồng đã đến tham dự, lắng nghe, và lên tiếng phát biểu trong buổi điều trần quan trọng nầy với sự chủ tọa của hai ông GSV Dave Cortese và GSV Mike Wasserman.

Mở đầu phần điều trần, Kiến trúc sư Dave Barry thuộc Ủy Ban Quy chế Santa Clara County đã trình bày sơ lược về quá trình thành lập và tiến triển của dự án tượng đài. Ông Barry cho biết đây là dự án kiểu mẫu đầu tiên hoàn toàn do người Việt đứng ra thành lập và tài trợ, do đó không trở thành gánh nặng ngân sách cho County. Dự án xây dựng tượng đài cũng là một công trình cần thiết, một nghĩa cử cao đẹp ghi lại dấu tích lịch sử của cộng đồng người Việt tại địa phương.

Đến phần phát biểu, ông Dave Cortese đã mời LS Nguyễn Tâm, chủ tịch UB Tượng đài cùng với một số thân hào nhân sĩ cộng đồng lên diễn đàn. LS Nguyễn Tâm tỏ lòi cám ơn hội đồng GSV và đặc biệt ông Dave Cortese đã tích cực yểm trợ và hướng dẫn trong tiến trình vận động và thủ tục thành lập. LS Tâm cũng giới thiệu một số thành phần trong Ủy ban hiện đang có mặt như anh Bùi Nghiệp, BS Phạm Đức Vượng, v.v.. Ngoài ra, cũng có những phát biểu ủng hộ tích cực của Vũ Văn Lộc, giám đốc IRCC và Việt Museum, BS Phạm Đức Vượng, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH TT Tây Bắc Hoa Kỳ, ông Lê Văn Ý thuộc tổ chức Lương Tâm Công Giáo và ông Trương Thành Minh, Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali.

Được biết, Ủy Ban Tượng Đài hiện đã phối hợp chặt chẽ với CĐNVQG để chuẩn bị một đại hội tường trình công tác xây dựng tượng đài và khai mạc chiến dịch gây quỹ. Đã có một số đông nhân sĩ và thương gia ghi tên vào danh sách mạnh thường quân. Cũng theo lời LS Nguyễn Tâm, kiến trúc mô hình tượng đài sẽ có những bảng bia đá khắc tên các cá nhân hay tổ chức ủng hộ gây quỹ xây dựng tượng đài. Mọi chi tiết xin liên lạc LS Nguyễn Tâm: 408-876-8766.

VVVNews


Quốc Kỳ

%d người thích bài này: