Trang chủ » Việt Nam Cộng Hoà » Quê Hương và Tổ Quốc » Thỉnh Nguyện Thư Gởi Đến Toà Bạch Ốc Trước Hành Vi Xâm Lăng Lãnh Hải Việt Nam Của Trung Cộng

Thỉnh Nguyện Thư Gởi Đến Toà Bạch Ốc Trước Hành Vi Xâm Lăng Lãnh Hải Việt Nam Của Trung Cộng

Thư viện

MỤC LỤC

Mời ký vào các Thỉnh Nguyện Thư (Petitions) sau đây — trực tiếp trên Trang Mạng (Website) của Toà Bạch Ốc (White House):

1. Petition created on 5/13/2014: Thỉnh Nguyện đặt lệnh trừng phạt Trung Cộng xâm lược lãnh thổ Việt Nam đối với việc khai triển giàn khoan Haiyang 981:

Lược dịch Thỉnh Nguyện Thư:
Mối liên hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang trên đường tốt đẹp trong tương tác và hòa bình. Chúng tôi, người Việt Nam trên toàn thế giới kêu gọi Toà Bạch Ốc tìm kiếm biện pháp trừng phạt cứng rắn chống Trung Quốc vì hành động ngang nhiên, bất chấp pháp luật hiện hành quốc tế về biên giới lãnh hải đối với việc khai triển gần đây của giàn khoan dầu Haiyang 891, gây tổn hại trầm trọng sinh thái và nguồn nước của Việt Nam.

Dùng từ ngữ mà lên án sẽ không đủ. Chúng tôi cần Toà Bạch Ốc xem xét phương pháp trừng phạt kinh tế đối với Trung Quốc, vì điều này sẽ là cách duy nhất đem lại hiệu quả.

Mời click lên hình dưới đây để ký Thỉnh Nguyện Thư:
Petition 3

2. Petition created on 5/18/2014: Kiến nghị đáp trả quyết liệt đối với hành động khiêu khích của Trung Cộng gần quần đảo Hoàng Sa và hỗ trợ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền của mình.

Lược dịch Thỉnh Nguyện Thư:
Kính thưa Tổng Thống,
Vì lợi ích tối hậu của Hoa Kỳ, chúng tôi những người Mỹ gốc Việt mong mỏi ngài xem xét:
1. Ứng phó quyết liệt hơn, một cách dứt khoát đối với hành động khiêu khích của Trung Quốc gần quần đảo Hoàng Sa và hỗ trợ Việt Nam để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ;
2. Hỗ trợ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để trở thành một nhà lãnh đạo đối lập với chính phủ Việt Nam cộng sản hiện nay;
3. Hỗ trợ một cuộc tổng tuyển cử ở Việt Nam sẽ được tổ chức càng sớm càng tốt mà, theo Hiệp định Genève, đã phải được tổ chức trong tháng 7 năm 1956;
4. Bãi bỏ Tu chính án Case-Church.
Chúng tôi tin rằng chỉ có chính phủ của dân, do dân, sẽ làm việc cho dân.
Nếu không hành động ngay sẽ dẫn đến hậu quả tai hại cho lợi ích của Mỹ một khi Trung Quốc bành trướng sự hiện diện quân sự ở Đông Nam Á.
Cám ơn ngài.

Mời click lên hình dưới đây để ký Thỉnh Nguyện Thư:
Petition 2

3. Petition created on 5/20/2014: Thỉnh Nguyện Thư yêu cầu chính phủ Trung Quốc ngay lập tức rút giàn khoan dầu HD-981 và các tàu bè ra khỏi đặc khu kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Lược dịch Thỉnh Nguyện Thư:
“Trung Quốc đã được sử dụng đường chín đoạn để đòi quyền sở hữu toàn bộ Biển Đông, là điều hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Trung Quốc đã xem thường luật pháp quốc tế và cộng đồng thế giới, sử dụng đường chín đoạn để sách nhiễu các nước nhỏ hơn trong khu vực. Vào ngày 02 tháng 5 năm 2014, Trung Quốc đặt giàn khoan dầu HD-981 trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam với một đội 80 tàu quân sự, tấn công tàu tuần tra Việt Nam trong khu vực. Thế giới cần hòa bình ở Biển Đông, và Mỹ có mối quan tâm lớn trong tự do hàng hải ở Biển Đông. Hòa bình sẽ có cơ hội tốt hơn để tồn tại ở Biển Đông nếu Tổng thống Hoa Kỳ đặt nặng vấn đề Biển Đông và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi khiêu khích và hiếu chiến của họ.”

Mời click lên hình dưới đây để ký Thỉnh Nguyện Thư:
Petition 1

Quốc Kỳ

%d người thích bài này: