Trang chủ » Hội Võ Bị Bắc Cali » Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên bừng sáng khắp nơi

Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên bừng sáng khắp nơi

Thư viện

MỤC LỤC

“Hiệp thông trong đau thương, ta cùng nhau thắp sáng lên, những ngọn nến cháy tỏa lan mọi nơi. Nguyện cầu cho đoàn chiên xứ Mỹ Yên được bình an, cho giáo phận Vinh vững niềm tin, để khổ đau tan biến dần. Con xin dâng lên bao nhiêu oan trái những ngày qua, khi muôn con tim luôn luôn khát khao sống trong bình an. Nguyện cầu cùng Chúa ban thêm đức tin xuống trên đoàn con, gìn giữ xác thân hồn con, qua muôn khổ đau trần gian…” (Ngọn nến hiệp thông – Huyền Phạm).

Giáo hạt Nguồn Son (Quảng Bình)
 
Kể từ sau sự kiện công an Nghệ An “bày binh bố trận” để đàn áp bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Yên (04/09/2013), mặc dầu rất xa xôi về mặt địa lý, quý cha cùng bà con giáo dân ở Quảng Bình nói chung và Giáo hạt Nguồn Son nói riêng luôn hướng lòng về Mỹ Yên để hiệp thông  chia sẻ bằng những lời cầu nguyện, sự hy sinh… Quý cha trong Giáo hạt đã đọc Thư Chung của vị Chủ chăn giáo phận, Bản tường trình, Văn thư phản đối báo đài và truyền hình, để bà con giáo dân được hiểu đúng chân tướng sự việc. Đặc biệt, tối Chúa nhật 22.09.2013,  quý cha trong Giáo hạt Nguồn Son đã tập trung về thánh đường giáo xứ Đồng Tróoc, trụ sở của Hạt để hiệp dâng thánh lễ Chúa nhật.Sau thánh lễ, quý cha cùng cộng đoàn trị sở đã tổ chức chầu Thánh Thể long trọng, bày tỏ tình liên đới hiệp thông với bà con giáo xứ Mỹ Yên trong giai đoạn khó khăn và thử thách này. Đồng thời, quý cha cùng cộng đoàn tha thiết cầu xin Chúa Giêsu Thánh Thể soi lòng mở trí cho các nhà lãnh đão quốc gia và địa phương biết tôn trọng phẩm giá và sự tự do chính đáng của con người, hầu mọi người được hưởng một nền hoà bình thực sự và viên mãn.

———————————-
 
Giáo xứ An Nhiên

———————————-
 
Giáo xứ Kinh Nhuận (Quảng Bình)

———————————-
 
Giáo xứ Lộc Thủy (Nghệ An)


———————————-
 
Giáo xứ Mỹ Hòa


 
———————————-
 
Giáo xứ Ngọc Long———————————-
 
Cộng đồng Công giáo Việt Nam tại San Jose, Cali, Hoa Kỳ 
 
Tình trạng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam với vụ nhà cầm quyền tấn công thô bạo gần đây tại Giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh, đã khiến đông đảo tín hữu tại giáo phận San Jose, và các nơi lân cận thuộc vùng Bắc Cali, quy tụ trong một thánh lễ và thắp nến cầu nguyện hiệp thông vào tối ngày 20 tháng 9, 2013 tại Trung tâm Công giáo Việt Nam, San Jose.
 
Buổi lễ long trọng được Hội Ái hữu Giáo phận Vinh Bắc Cali, phối hợp với các hội đoàn bạn tại địa phương tổ chức. Linh mục Phaolô Lưu Đình Dương, Tuyên úy của Hội, đã chủ trì thánh lễ và cuộc đốt nến, cùng với 7 linh mục và phó tế hiện diện…
 
Trần Hiếu
———————————-
 
Giáo xứ Song Ngọc

———————————-
 
Sinh viên Công giáo Vinh tại Quảng Bình

———————————-
 
Giáo xứ Thịnh Lạc (Hương Khê – Hà Tĩnh)


———————————-
 
Giáo xứ Thọ Ninh
———————————-
 
Giáo xứ Thuận Giang


———————————-
 
Giáo xứ Thu Chỉ
 
———————————-
 
Giáo họ Yên Lưu (xứ Thuận Nghĩa)


———————————-
Giáo xứ Tràng Lưu


———————————-
 
Giáo xứ Thuận Nghĩa


———————————-
 
Giáo xứ Mỹ Dụ

———————————-
 
Giáo xứ Trung Song

———————————-
 
Giáo xứ Tĩnh Giang

———————————-
 
Giáo xứ Phú Linh


 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Quốc Kỳ

%d người thích bài này: